Danang IT park

Với nhiệm vụ tạo ra biểu tượng cho toàn Khu CNTT Tập trung Đà Nẵng (DITP) trên khu đất rộng 60m2, A.N.D mở rộng thiết kế của mình sát với mặt bằng quy hoạch hơn với mong muốn tạo ra một landmark đánh dấu sự hiện diện của Danang IT Park, tăng hiệu quả tương tác của công trình biểu tượng về ấn tượng ánh nhìn lẫn cảm giác của người tiếp cận. Điểm nhấn  Kiến trúc gồm phần cảnh quan là những con sóng chạy từ phía Đông của thành phố, nơi những con sóng khởi nguồn, uốn lượn nhẹ nhàng dọc dải đất, mất hút rồi dâng lên như một sự phun trào của làn sóng công nghệ tại vòng xoay trung tâm. Tính tương tác được khai thác ở những con đường đi bộ đan xen, dẫn dắt người đi cảm nhận sự biến chuyển liên tục của công trình.

Trong thời kỳ tái thiết đất nước, Đà Nẵng với nguồn năng lượng tiềm ẩn vẫn còn ngủ yên, và năng lượng đó vẫn chỉ như con sóng hiền hòa nơi bãi biển Mỹ Khê. Những năm gần đây, với sự đổi mới tư duy của người Đà Nẵng, với sự góp sức của các nhà đầu tư có tầm nhìn, tiên phong là tập đoàn Trung Nam, thành phố đã trỗi dậy như con rồng thức tỉnh, khơi thông nguồn năng lượng ấp ủ.

Phương án chia thành 2 phần mô tả 2 trạng thái của nguồn năng lượng này:

  • Sự chuyển động của các dòng năng lượng được mô tả bằng khối cong chạy dài dọc theo dải đất, bề mặt thép được khắc họa tiết công nghệ.
  • Khối biểu tượng trung tâm với độ cao 21,5m vươn lên bắt trọn tầm mắt của người đi từ các phía đường lớn hướng về cổng chính. Khối biểu tượng được tạo từ các “làn sóng công nghệ” hòa quyện với nhau rồi dâng cao lên bao bọc khối năng lượng lập phương bằng kính cường lực – nơi phóng ánh sáng của nguồn năng lượng vô cực thẳng lên bầu trời vào ban đêm.

Địa điểm

Đà Nẵng

Khách hàng

Tập đoàn Trung Nam

Quy mô

3000 m2

Thể loại

Quy hoạch